• 1 E7ce7
  • 2 1a2fc
  • 3 64ab2
  • 4 6ca44
  • 568e9
21:01:35 20/04/2017

Tháng Thanh niên 2017: Hướng về cộng đồng

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tháng Thanh niên năm nay đã khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Những công trình, phần việc thanh niên của các cơ sở đoàn trong tỉnh cùng hướng về cộng đồng được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.


Xung kích từ thành thị đến nông thôn

Anh Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, với chủ đề “Tuổi trẻ Khánh Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Tháng Thanh niên năm nay diễn ra sôi nổi, với hơn 100 công trình, phần việc thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của tỉnh trong công tác xây dựng nông thôn mới. Các cấp bộ đoàn trong tỉnh xung kích từ thành thị tới nơi đảo xa bằng nhiều việc làm ý nghĩa, được cấp ủy, chính quyền và người dân đánh giá cao.

Http  Baokhanhhoa.com.vn Dataimages 201704 Original Images2527792 TTN2017
Đoàn viên, thanh niên phối hợp thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê tại huyện Cam Lâm


Trong Tháng Thanh niên có 5 công trình cấp tỉnh được thực hiện: thắp sáng đảo xa, thắp sáng đường quê… với tổng kinh phí 420 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp bộ đoàn cũng triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Cụ thể, các cơ sở đoàn đã tổ chức tu sửa, dọn vệ sinh hơn 20km đường giao thông nông thôn; xây dựng 500m đường mới; trao tặng 1 nhà nhân ái, 1 nhà khăn quàng đỏ; nạo vét 80km đường kênh mương nội đồng; thiết kế 10 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt thôn, tổ dân phố, trường mẫu giáo, trị giá hơn 400 triệu đồng…


Bên cạnh đó, các đoàn cơ sở đã phối hợp với cơ quan chức năng trực tiếp hỗ trợ và giúp người dân đào hơn 15km đường ống dẫn nước vào hơn 200 hộ, xây dựng 5 hồ chứa nước, đào 5 giếng nước sạch với tổng kinh phí 85 triệu đồng và hơn 500 ngày công lao động. Anh Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn Vạn Ninh chia sẻ: “Thực hiện chủ đề Tháng Thanh niên năm nay, Huyện đoàn tập trung triển khai các công trình xây dựng văn minh đô thị. Chúng tôi đã làm 3 công trình “thắp sáng đô thị”, công trình “thùng rác đội viên gây quỹ vì đàn em thân yêu”, trồng 100 cây xanh hưởng ứng phong trào “vì đô thị xanh” trên địa bàn thị trấn Vạn Giã… Tổng kinh phí thực hiện các công trình hơn 200 triệu đồng”.


Chăm lo hỗ trợ thanh thiếu nhi


Chị Huỳnh Phương Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho hay, trong Tháng Thanh niên năm nay, các cấp bộ đoàn cũng quan tâm triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi. Các cơ sở đoàn đã tổ chức 160 lượt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 35.000 lượt người nghèo, gia đình chính sách, thanh niên công nhân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Đồng thời, vận động và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia ngân hàng máu sống và hiến máu tình nguyện, tổ chức các hoạt động kết nghĩa giữa cơ sở vùng đồng bằng với cơ sở miền núi, hải đảo. Toàn tỉnh ra quân 10 đợt hiến máu tình nguyện với 25.000 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu được 24.240 đơn vị máu.


Ngoài ra, các cơ sở đoàn nhận đỡ đầu 40 học sinh là con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các cơ quan, đơn vị quân đội trong tỉnh với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/em. Trong Tháng Thanh niên, các đơn vị đã trao hơn 1.000 suất học bổng, 40 xe đạp cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 60 em; thăm tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ cuối năm 2016 với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.


Tiếp tục thực hiện chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ đoàn đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các trường trung cấp nghề tổ chức 3 đợt tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 1.500 đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh. Sau tư vấn, có hơn 1.100 đoàn viên, thanh niên được tuyển vào làm việc ở các doanh nghiệp. Đồng thời, các cấp bộ đoàn cũng tặng 49 suất quà, 40 phiếu khám bệnh miễn phí cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên mới với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.


Nguồn THÀNH NAM/Báo Khánh Hòa

Xem 215 lần