Vinh danh 42 thầy cô đang công tác giảng dạy nơi biển đảo

23
Sáng 13/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Họp báo chương trình "Chia sẻ cùng Thầy cô" năm 2016. Chương trình nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà đang xung kích, tình nguyện công tác tại các trường học trên đảo. 
 
 

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được triển khai trong giai đoạn 2015 - 2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long sẽ quyết định lựa chọn lĩnh vực và đối tượng để tuyên dương.

 
 

Năm 2015 - năm đầu tiên triển khai chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ. Với nhiều hoạt động thiệt thực hỗ trợ giáo viên “cắm bản”, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2015 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Những câu chuyện về sự hy sinh và nghị lực vượt khó của các thầy cô, giáo “cắm bản” trong hành trình gieo chữ ở những vùng cao xa xôi tạo lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự chia sẻ, cảm thông của cả xã hội.

 
 
0000138 - Vinh danh 42 thầy cô đang công tác giảng dạy nơi biển đảo
Anh Nguyễn Phi Long- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo
 
 

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Để chia sẻ với các thầy, cô giáo đang công tác tại các vùng biển đảo, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo có thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm trở lên. Các thầy cô giáo được tuyên dương là những thầy cô có tư cách đạo đức, có lối sống tốt; chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy. Chương trình mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo.

 
 

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: Năm nay, chúng tôi nghĩ đến thầy cô ở một thuật ngữ mới đó là thầy cô biển đảo.  Các thầy cô cắm bản, thầy cô biển đảo đều có những thách thức, khó khăn riêng trong cuộc sống, rất cần sự chia sẻ kịp thời của cộng đồng xã hội. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn khuyến khích, tri ân, tạo động lực cho quý thầy cô tin tưởng trên con đường mình đã chọn.

 
 

Năm nay, 42 giáo viên được tuyên dương sẽ nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ Tiết kiệm giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và các học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long.

 
 

Dự kiến Lễ Tuyên dương sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang