VẠN NINH: Ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018

391

Thực hiện Kế hoạch tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018. Sáng ngày 13/7/2018, tại Nhà thiếu nhi Huyện Vạn Ninh, dưới sự chỉ đạo của Huyện đoàn Vạn Ninh, Câu lạc bộ Kết nối Sinh viên Vạn Ninh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018. Chiến dịch diễn ra trong ba ngày từ 13 – 15/7/2018 tại địa bàn xã Xuân Sơn. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tấn Thoại – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Ngô Liền – Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí là trưởng các ban, ngành, hơn 150 bạn Đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn, 50 Tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Thoại đánh giá các hoạt động tình nguyện nhiều năm qua do huyện nhà tổ chức đạt kết quả cao, nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân bằng nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa và đặt niềm tin thành công vào chiến dịch lần này. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc và sự đồng hành của nhãn hàng tài trợ, Ban tổ chức chiến dịch đã xác định hệ thống chỉ tiêu bao gồm các phần việc như: Lắp đặt 20 aptomat chống điện giật cho 20 hộ gia đình; trao tặng 30 suất quà và 20 suất học bổng cho gia đình chính sách, có công cách mạng và học sinh nghèo vượt khó học tốt xã Xuân Sơn; bên cạnh đó, còn tổ chức ra quân tuyên truyền dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và chiếu phim tình nguyện.

Trong không khí sôi sục của những ngày hè tình nguyện, các chiến sĩ mang trên mình màu áo xanh tiếp tục mang sứ mệnh giúp đỡ bà con nhân dân, đi khắp các nẻo đưởng từ thành thị đến nông thôn. Chúc các chiến sĩ tình nguyện có một mùa hè xanh ý nghĩa, tiếp tục phát huy và lan tỏa tinh thần ấy đến đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh niên.

Bảo Trâm