VẦNG TRĂNG TUỔI THƠ – HỘI CHỢ VUI TRUNG THU VỚI CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN

285

Sau gần 1 tháng chuẩn bị từ lên ý tưởng đến thực hiện, chương trình “Vầng Trăng Tuổi Thơ” đã được diễn ra vào chiều tối thứ 7 ngày 30 tháng 9 vừa qua tại khuôn viên Công ty TNHH Thương mại Khatoco. Chương trình do Đoàn Thanh niên và Công Đoàn Công ty phối hợp tổ chức.

Chương trình năm nay sự tham gia của gần 90 em nhỏ cùng hàng chục phụ huynh dưới sự hỗ trợ của gần 30 đoàn viên Đoàn thanh niên Công ty. Tuy trời mưa nhưng chương trình đã diễn ra một cách thành công và đã để lại ấn tượng tốt cho các em cũng như phụ huynh đến tham gia.

Mặc dù chương trình vui trung thu đã thành chương trình định kỳ hàng năm dành cho con cán bộ công nhân viên của Công ty, tuy nhiên năm nay có một sự thay đổi đáng chú ý trong hình thức và cách thức tổ chức. Ý tưởng của chương trình năm nay là mang đến cho các em nhỏ những kỷ niệm trung thu của ngày xưa thay vì những trò chơi điện tử hiện đại. Chính vì vậy, lần đầu tiên chương trình vui trung thu được tổ chức dưới dạng hội chợ với các gian hàng các trò chơi dân gian và khu ăn uống. Đến với hội chợ, các bé sẽ được trải nghiệm qua các trò chơi như rồng rắn lên mây, nhảy lò cò, tạt lon hay đập lon và thậm chí là được tận tay trang trí các đèn lồng ông sao, cá chép … Điều không phải lúc nào các em cũng có cơ hội được tham gia. Không ít gia đình đã đầu tư trang phục để các bé hóa thân thành những nhân vật như chú cuội, cô tấm và thậm chí là cả siêu nhân, người nhện… Chính điều này đã khiến cho không khí hội chợ thêm vần sinh động.

Hy vọng, qua thành công của chương trình năm nay sẽ có thêm những trung thu tuổi thơ nữa diễn ra để góp phần giúp các em nhỏ hiểu và yêu thích những trò chơi dân gian hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại từ chương trình Hội chợ:

Khatoco