KHÁNH SƠN: Ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường

503

Nhằm giúp cho các giáo viên, các em đoàn viên, học sinh trong nhà Trường nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường học đường và môi trường xung quanh và  những biện pháp giải quyết thực trạng đó, phát huy khả năng sáng tạo và định hướng giáo dục học sinh bằng những việc làm, những hành động cụ thể. Ngày 7/10/2018 Đoàn trường đã ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường dành cho học sinh trường THPT Khánh Sơn năm 2018.

Đoàn trường đã phát động đến các giáo viên, đoàn viên học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12 với nhiều vòng thi nhằm lựa chọn các bài dự thi đảm bảo đạt chất lượng. Vòng thi thứ nhất là vòng sơ tuyển lớp dành cho các giáo viên, đoàn viên, học sinh với hình thức thi viết với đề tài “Thực trạng môi trường xung quanh, môi trường của quốc gia hay thế giới (có thể đã diễn ra trong quá khứ, hiện tại và dự đoán tương lai) và đề xuất, ước muốn của mình về bảo vệ môi trường hiện tại và tương lai. Vòng thi thứ hai là vòng sơ khảo khối lớp, tổ trưởng các tổ chuyên môn tiến hành chấm và lựa chọn các tác phẩm đạt số lượng tham gia nhiều nhất và các tác phẩm hay nhất để tiếp tục tham gia vòng thi chung khảo cấp trường.

Ngày 19/11/2018 các khối lớp 10,11,12 xuất sắc nhất lọt vào vòng thi chung khảo cấp trường tiếp tục tham gia buổi ngoại khóa với chuyên đề tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường. Tham dự hoạt động có sự tham gia của  BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường cùng tham gia cổ vũ. Với chủ đề giáo dục bảo vệ môi trường các đội đã mang đến các phần thi đầy màu sắc, phong phú và sinh động như: Diễn thuyết, hùng biện, truyền thông, biểu diễn kịch, hát, đọc hoặc ngâm thơ,…Hoạt động đã thu hút sự tham gia của trên 300 đoàn viên, học sinh trong trường.

Kết quả cuộc thi tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường năm 2018 đã thuộc về các đội xuất sắc nhất tại cuộc thi. Giải nhất thuộc về lớp 12B, 12D, giải nhì 10A, 11A, giải ba lớp 10C, 10E, 11B và giải khuyến khích thuộc về lớp 10B, 11E, 12C.