Trao 500 phần quà Xuân cho học sinh vùng lũ

286
Trao quà cho các em học sinh xã Phước Đồng (Tp. Nha Trang).
Trao quà cho các em học sinh xã Phước Đồng (Tp. Nha Trang).

Ngày 20/01, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức trao quà xuân Kỷ Hợi cho 500 học sinh là con em của các gia đình chịu ảnh hưởng nặng bởi bão lũ cuối năm 2018 vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Dự hoạt động có đồng chí Cao Ngọc Tâm – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

 Theo đó, trong đợt này, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ trao tặng 500 phần quà Tết  cho 500 em học sinh thuộc 5 trường tiểu học và THCS của các xã Phước Đồng (Tp. Nha Trang), xã Suối Cát (huyện Cam Lâm) và xã Ba Cụm Bắc (huyện Khánh Sơn). Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, trong đó bao gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và phần quà Tết trị giá 300 nghìn đồng; tổng kinh phí quà tặng là 250 triệu đồng.

Được biết trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Tuổi trẻ sẽ trao tổng cộng 2.000 suất quà Xuân cho học sinh vùng bão lũ với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Toàn bộ kinh phí quà xuân do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ nhằm động viên tinh thần vượt khó của học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. Trước đó, ngày 19/1, chương trình đã trao 400 phần quà cho học sinh bị ảnh hưởng bão lũ của tỉnh Phú Yên và trong 2 ngày 22 và 23/1 chương trình sẽ đến với 1.100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc vùng bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ của 2 tỉnh Thanh Hóa và Lai Châu. Ngoài ra, báo Tuổi Trẻ còn thực hiện trao khoảng 3.500 phần quà trị giá hơn 2,5 tỉ đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện; cán bộ chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam; bệnh nhi ung thư Chương trình “Ước mơ của Thúy”; trẻ em lang thang cơ nhỡ tại TP. Hồ Chí Minh…

Bích Ngọc