CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ NHA TRANG: Tập huấn an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên

317

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, qua đó tác động đến các tầng lớp thanh niên.

Hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên. Giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia.

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang năm 2019; Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng BTK Hội Sinh viên tổ chức lớp tập huấn an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn năm 2019 cho đoàn viên thanh niên của trường.

Với mong muốn tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn giao thông( ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn đến với đoàn viên, thanh niên và những người xung quanh, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn, sáng ngày 19/12/2019, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang phối hợp cùng Honda tổ chức tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Trong buổi tập huấn thì đại diện đơn vị Hoanda đã tuyên truyền, hướng dẫn lý thuyết về Luật giao thông đường bộ, các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn, cách thức tham gia giao thông đảm bảo đúng luật nhằm giảm thiểu tai nạn. Đồng thời giao lưu hỏi đáp về những ý kiến thức giao thông đường bộ, qua đó giúp cho đoàn viên, sinh viên an toàn khi lái xe tham gia giao thông.

Qua buổi tập huấn thì đã tạo được điều kiện cho đoàn viên, sinh viên và học sinh nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng lái xe đảm bảo đúng luật, an toàn và nâng cao kiến thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên có kỹ năng thực hành, biết cách xử lý 1 số tình huống thường gặp.