Đài phát thanh sinh viên: Sân chơi bổ ích và ý nghĩa

172

“Đài chúng em cũng PRO lắm”

Nhóm trưởng Đài PTSV của Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang, Lê Thị Thị Thắm (SV năm cuối khoa mầm non) kể: “Khi mới vào trường, em thấy SV rất cần thông tin về các lĩnh vực đời sống xã hội và những gì mới diễn ra. Bên cạnh đó, nhu cầu giao lưu với nhau qua một kênh thông tin chính thức của trường cũng rất ý nghĩa. Vì vậy, em đã chủ động đề xuất ý tưởng với lãnh đạo nhà trường.

Chương trình phát cố định vào Thứ bảy hàng tuần. Lúc đầu, các bạn SV chuẩn bị bài rất kỹ, sau đó đọc trực tiếp trên loa. Tuy nhiên đọc trực tiếp, chất lượng âm thanh không tốt, thỉnh thoảng bị mắc lỗi, và khi đổi giữa hai giọng đọc thì bị ngắt quãng hơi lâu. Nhận thấy khuyết điểm này, nhóm phát thanh quyết định đầu tư thời gian để thu âm trước rồi xử lý lại bằng phần mềm máy tính. Thông tin của bài đọc được chia thành nhiều chuyên mục chính như: câu chuyện Bác Hồ, thông tin trong tuần, góc học tập, góc thanh niên, quà tặng âm nhạc… Trong đó mục thông tin được duy trì thường xuyên.

Lê Thị Thắm cho biết, các thành viên trong nhóm đều được phân công nhiệm vụ riêng, như: Thắm chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, Nguyễn Thị Hồng Tươi (Khoa Mầm non) chịu trách nhiệm chuyên mục Bác Hồ, Nguyễn Alykha (SV năm cuối khoa âm nhạc) chịu trách nhiệm chuyên mục quà tặng âm nhạc… các chuyên mục tự viết hay sưu tầm đều phải được Đoàn trường kiểm duyệt trước ngày thu âm. “Chương trình của chúng em cũng Pro lắm. Mỗi khi đến ngày lễ, ngày kỷ niệm, chúng em phải chuẩn bị nội dung phát sóng cho phù hợp với chủ đề đó. Các khoa có hoạt động gì đều điện thoại hoặc gửi giấy mời chúng em đến tham dự để đưa tin” – Lê Thị Hương Thảo (SV năm hai khoa Việt Nam học và Quản trị văn phòng), thành viên đài hào hứng khoe.

 

Hết mình vì công việc

Trong buổi tối Thứ sáu hàng tuần, mọi người đi chơi thoải mái thì nhóm phát thanh lại tự “nhốt” mình trong căn phòng kín để thu âm, có hôm tới 12 giờ đêm mới xong. Sáng Thứ bảy, nhỏm phải cử một vài bạn mang sản phẩm tới trường để phát. Tuy công việc vất vả nhưng chưa bạn nào nghĩ đến sẽ từ bỏ, bởi những kỷ niệm mà chương trình mang lại.

Alykha cho biết, vì phụ trách mục quà tặng âm nhạc nên nhóm đã dán tờ rơi khăp trường rằng, ai muốn tặng quà âm nhạc thì gọi điện hoặc nhắn tin tới số này( số di động của Alykha). Có hôm, Alykha có tơi 20 tin nhắn yêu cầu bài hát, trong đó có cả tin nhắn đến vào lúc nửa đêm. Hồng tươi thì được một bạn mới vào trường “kết” vì giọng đọc truyền cảm. Hương thảo tự hào vì đã vượt qua hàng trăm hồ sơ dự thi để được vào nhóm phát thanh.

Anh Đỗ Ánh Dương – Phó Bí tư Đoàn trường cho biết: “Trước đó, trường từng làm chương trình phát thanh cho sinh viên nhueng không duy trì được thường xuyên và chất lượng cũng không tốt. Từ khi các em xin làm lại, tôi thấy chương trình ngày càng chuyên nghiệp, nội dung phong phú. Lãnh đạo nhà trườngvà Đoàn trường đánh giá cao tính chủ động và sáng tạo của các em”.

Văn Kỳ

Theo Báo Khánh Hòa