Ngày châu Á tại Festival 17

117

Tại Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 17 đang diễn ra tại Pretoria, Nam Phi, đêm 17/12 đã diễn ra Ngày châu Á. Đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ quốc tế.

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Festival 17

Trong khuôn khổ ngày châu Á, Đoàn thanh niên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “80 năm Tuổi trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Những thành tựu trong hơn 20 năm đổi mới đất nước có đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Việt nam, những thành tựu ấy đã nhận được sự cảm phục và ủng hộ của không ít hầu hết các bạn trẻ quốc tế tham dự Hội thảo hôm nay.

Chỉ diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, hội thảo đã nhận được hàng loạt câu hỏi của các đại biểu quốc tế về quá trình đổi mới và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay và vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại hội thảo, nhiều đại biểu quốc tế đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ công cuộc đổi mới và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

Ông Tapas Sinha, Tổng thư ký Liên đoàn thanh niên dân chủ Ấn Độ nói: “Đây là một hội thảo rất hay vì nó cung cấp cho tôi nhiều kiến thức về lịch sử đấu tranh cách mạng của Việt Nam và tuổi trẻ Việt Nam, khuyến khích thanh niên chúng tôi tiếp tục đấu tranh vì một thế giới hoà bình, đoàn kết và phát triển. Tôi mong Việt Nam sẽ xây dựng Chủ nghĩa xã hội thành công, để trở thành một hình mẫu cho cả thế giới”.

Chị Sandy Ruhlaud, đại biểu thanh niên Cộng hòa Dân chủ Đức cho biết: “Tôi rất ấn tượng với hội thảo do các bạn tổ chức. Qua hội thảo này, Tôi biết Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có nhiều chính sách ủng hộ thanh niên. Thanh niên Việt Nam đã có nhiều đóng góp lớn vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong sự phát triển của đất nước hiện nay”.

Để chuẩn bị cho Hội thảo, Đoàn thanh niên Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động như giới thiệu ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, phát tờ rơi, nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước con người Việt nam, và phong trào của tuổi trẻ Việt Nam.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam tại Festival 17 nói: “Thành công của hội thảo hôm nay bắt nguồn từ sự quý trọng của bạn bè thế giới với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam, trong đó có đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ VN, vì sự hiểu biết và tình cảm của bạn bè với chúng ta”.

Ngày châu Á đã để lại dấu ấn mạnh mẽ về tình đoàn kết, hữu nghị của Việt Nam với bạn bè năm châu và của bạn bè năm châu với Việt Nam.

Theo VTV