Khánh thành công trình “Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam”

150

Ngày 11-6-2011, Công ty Cổ phần cà phê Mê Trang (MC) tổ chức lễ khánh thành công trình “Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam”. Ông Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Sơn Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam”.

Công trình “Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam” có kích thước 3m x 6m, được ghép từ 100kg hạt cà phê do 200 nhân công là cán bộ, công nhân của MC và sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang cùng các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Công trình có nền cốt bằng gỗ, khung sắt, sử dụng nhiều họa tiết mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam như trống đồng, chim Lạc, rồng thời Lý…. Công trình được hoàn công vào ngày 8-6 và đã xác lập 2 kỷ lục Việt Nam ở hạng mục: Tấm bản đồ Trường Sa được ghép từ hạt cà phê lớn nhất và tấm bản đồ Trường Sa được ghép từ hạt cà phê có số người thực hiện nhiều nhất.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Thanh Quang nhấn mạnh: Tấm bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê do MC thực hiện là một công trình có ý nghĩa sâu sắc, đậm chất nhân văn và thể hiện được nét đặc sắc của Nha Trang – Khánh Hòa. Trường Sa là mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa vẫn ngày đêm khắc phục hoàn cảnh khó khăn kiên trì bám biển. Với ý nghĩa đó, tôi hoan nghênh toàn thể cán bộ, nhân viên MC đã có ý tưởng độc đáo về công trình này. Đây cũng là công trình có ý nghĩa khẳng định chủ quyền đất nước, góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào cho lớp trẻ để bảo vệ đất nước.

Theo Cổng thông tin tỉnh Khánh Hòa