Đoàn Thanh niên xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng

31

Chiều ngày 22/3, tại Hà Nội, Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã có buổi gặp mặt, chúc mừng Trung ương Đoàn nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Dự buổi gặp, TP Hà Nội có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy và Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội.
 
Về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Đặng Quốc Toàn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn và Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; cùng lãnh đạo các báo của Đoàn: Tiền phong, Thanh niên, Sinh viên.
 
 
IMG 4401 - Đoàn Thanh niên xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
 

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã phát biểu chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên cả nước nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong giai đoạn cách mạng mới của đất nước. 

 
Đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong suốt 85 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và thực hiện được lời dạy của Bác Hồ vĩ đại: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.  Có thể nói, Đoàn Thanh niên và những người thanh niên cộng sản trẻ tuổi đã luôn có mặt ở tất cả các mặt trận, các tuyến đầu và sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đất nước. Trong quá trình đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chứng tỏ là lực lượng tin cậy, đội hậu bị hết sức vững mạnh của Đảng, Đoàn Thanh niên còn là nguồn bổ sung cán bộ trẻ hết sức quan trọng cho Đảng trong sự phát triển xây dựng đất nước.
 
Đối với Đoàn Thanh niên của Thủ đô, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có những ghi nhận và biểu dương Đoàn Thanh niên thành phố trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ mà Thành ủy và thành phố giao phó; sự tham gia tích cực của Thành Đoàn, của cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn thành phố trong hưởng ứng thực hiện các phong trào và đặc biệt là trong 5 năm vừa qua, Đoàn TNCS Thành phố Hà Nội đã tham gia thực hiện tốt các mục tiêu về chính trị, kinh tế - xã hội và 9 chương trình trọng điểm của thành phố.
 
 
IMG 44081 - Đoàn Thanh niên xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng
Đ/c Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn
 

“Trong thời gian tới, tôi rất mong Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí của Đoàn tiếp tục đồng hành với lãnh đạo và nhân dân thành phố Hà Nội để đạt được các mục tiêu xây dựng thành phố Hà Nội thực sự xứng đáng là Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại và anh hùng”, đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị.

 
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã cảm ơn đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.
 
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: “Hà Nội là trái tim của cả nước và Thành Đoàn Hà Nội là đầu tàu của các phong trào thanh niên cả nước, là nơi tập hợp những thanh niên trí tuệ, tài năng, có sức sáng tạo rất lớn, có nhiều mô hình tiêu biểu, có sức lan tỏa trong tuổi trẻ cả nước”. 
 
 
IMG 44101 - Đoàn Thanh niên xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng
Đ/c Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội (bên phải) tặng lẵng hoa chúc mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 
 
 

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ mong muốn Lãnh đạo Thành ủy tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, định hướng cụ thể đối với Đoàn Thanh niên của thành phố. Đây là lực lượng rất đông đảo, có sức khỏe, có lòng nhiệt huyết, do vậy lãnh đạo Thành phố sẽ “đặt hàng” với thanh niên về những công việc hết sức cụ thể, để Thanh niên Thủ đô được phát huy được tốt nhất thế mạnh của mình, có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ về khởi nghiệp, lập nghiệp, các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên.

 
“Trung ương Đoàn đề nghị Đoàn Thanh niên Thành phố tiếp tục có những đổi mới, qua đó phát huy được thế mạnh của Thanh niên Thủ đô trong xây dựng các mô hình điểm, từ đó có những đóng góp thiết thực, cụ thể cho thành phố và cho đất nước”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nói. 
we love nha trangwe love nha trang