Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”

70

130 em thiếu nhi từ 9 - 15 tuổi, đến từ 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Sơn La, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa và Nghệ An đã hăng hái tham dự chương trình.

Hành trình “Đi để biết - Học để sống” chính là chủ đề của chương trình Học kỳ Công an được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam thuộc Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an tổ chức nhằm nhân rộng mô hình giáo dục trải nghiệm đã được tổ chức thành công năm 2015.

 
 
Theo chương trình diễn ra trong thời gian 9 ngày, khóa I được diễn ra từ ngày 05/6 đến 13/6; khóa 2 từ 19/6 đến 27/6 và khóa 3 từ 3/7 đến 11/7/2016 tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an.
 
 
 
DSC07532 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
d
 
DSC07502 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
f
 
Dự Lễ khai mạc khóa I, sáng ngày 5/6 tại Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội), đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương đã phát biểu với mong muốn thông qua các hoạt động phong phú của chương trình sẽ từng bước giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể, tính tự  lập trong sinh hoạt và rèn luyện khả năng sáng tạo, góp phần phát triển về đức, trí, thể, mỹ của các em.
 
 
“Chương trình là dịp giúp các em biết trân trọng và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ cảnh sát nhân dân, như tính kỷ luật, trách nhiệm, luôn sẵn sàng khắc phục khó khăn vượt qua thử thách; cùng những kỹ năng, tự tin ứng phó với những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống, phòng chống các tai nạn thương tích”, đồng chí Nguyễn Long Hải nói.
 
 
Theo chương trình khóa học, các “chiến sỹ nhí” công an sẽ được phổ biến, củng cố kiến thức về quyền trẻ em, chống xâm hại trẻ em, giáo dục đạo đức, pháp luật cho thiếu nhi; đồng thời trang bị cho các em kỹ năng sinh tồn, ứng phó với các tình huống nguy hiểm giả định như: hỏa hoạn, đuối nước, bạo lực học đường, kẻ xấu lợi dụng, bị lạc, bị bắt cóc…
 
 
 
DSC0785c 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
Các đồng chí: Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; PGS.TS, Đại tá Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân; đại diện Hội đồng Đội Trung ương và lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đoàn chụp ảnh với các “chiến sỹ nhí” công an khóa I năm 2016.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động trong chương trình còn được tổ chức với những hình thức phong phú, có sự đổi mới so với năm 2015, như: kịch nghệ, dã ngoại, trò chơi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao… tạo môi trường học tập, vui chơi giải trí thân thiện cho thiếu nhi. Qua đó, giúp các em phát triển về tinh thần và thể chất, biết sẻ chia, quan tâm đến những người xung quanh; rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính tự lập, kiên định để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội.
 
 
“Chiến sỹ nhí” Bùi Khánh Vân, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hà Nội) trong trang phục học viên công an khóa I năm 2016 cho biết, qua đọc báo, tìm hiểu chương trình qua những hình ảnh của các bạn tham gia trong chương trình năm 2015. Em đã rất thích và thấy đây là môt sân chơi đầy bổ ích. Em mong qua chương trình sẽ giúp chúng em tự tin hơn, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đây cũng chính là phần thưởng em nhận từ bố mẹ một năm học với nhiều cố gắng và đạt thành tích tốt trong học tập.
 
 
*Trước khi diễn ra lễ khai mạc chương trình Học kỳ công an khóa I, năm 2016, các đại biểu và các "chiến sỹ nhí” đã đến đặt hoa, dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên của Học viện Cảnh sát nhân dân.
 
 
DSC0729 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
DSC07281 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
 
 
DSC0736 1 - Học kỳ Công an 2016: Hành trình “Đi để biết - Học để sống”
Các đại biểu và các "chiến sỹ nhí" khóa I năm 2016 làm lễ dâng hương, đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Doanthanhnien.vn

we love nha trangwe love nha trang