Ngày hội thanh niên hành động vì môi trường

21

Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động khởi động Năm thanh niên 2011, sáng ngày 02/01/2011 tại Trung tâm thể thao Nguyên Khanh - Thị trấn Cam Đức - huyện Cam Lâm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức “Ngày hội Thanh niên hành động vì môi trường” với hơn 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Tham dự buổi lễ ra quân có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Lãnh đạo huyện Cam Lâm và các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, hình thành tính tự giác trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí Hồ Văn Mừng, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đề nghị các câp bộ Đoàn và kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu nhi thường xuyên thực hiện công các truyền thông giáo dục để mọi đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân hiểu rõ về tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu để từ đó xác định trách nhiệm của mình trong bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: không chặt phá rừng, chặt phá cây xanh,rong năm mỗi đoàn viên thanh thiếu nhi hãy trồng ít nhất một cây xanh; không vứt rác bừa bãi, hạn chế tối đa đến việc sử dụng túi nilong; bảo vệ môi trường không khí luôn trong sạch; tích cực tham gia các hoạt động ra quân bảo vệ môi trường, nhất là môi trường sinh thái biển. Đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn-Hôi-Đội đưa nội dung bảo vệ môi trường vào chương trình công tác thường xuyên của mình bằng những kế hoạch cụ thể. Tích cực xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường. Phát động ĐVTTN nghiên cứu các mô hình, đề tài, sáng kiến về BVMT. Đồng thời tích cực tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lụt. Kịp thời khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ phát động đoàn viên thanh niên, học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ra quân dọn dẹp vệ sinh và nạo vét kênh mương ở khu vực thôn Cửu Lợi xã Cam Hòa và đường liện thôn dọc Đầm Thủy Triều xã Cam Hải Đông.

images doan vien thanh nien ra quan nao vet kenh muong - Ngày hội thanh niên hành động vì môi trường
Đoàn viên thanh niên, ra quân nạo vét kênh mương

Thông qua hoạt động “ Ngày Thanh niên hành động vì môi trường” tạo điểm nhấn, thể hiện hình ảnh và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tỉnh Khánh Hòa trong năm Thanh niên 2011 và góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

images dsc09550 - Ngày hội thanh niên hành động vì môi trường

images dsc09552 - Ngày hội thanh niên hành động vì môi trường

Ban TG, Huyện Đoàn Cam Lâm

we love nha trang