Nhiều hộ dân, công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

26

Chiều 11-6, tại Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã gặp mặt hàng chục hộ dân, các công chức hành chính, y tế và giáo dục, trước khi lên đường ra định cư và công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

images851107 ts 1 - Nhiều hộ dân, công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

Các vị lãnh đạo tại buổi gặp mặt.

Đến dự có các ông: Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải Quân; Chuẩn Đô đốc Phạm Thanh Hóa, Chính ủy Vùng 4 Hải Quân cùng hàng trăm người thân của các hộ dân và công chức chuẩn bị lên đường công tác.

images851108 ts1 1 - Nhiều hộ dân, công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

Quang cảnh buổi gặp mặt

Được biết, thông qua công tác tuyển dụng rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngành giáo dục và y tế đã tuyển đủ công chức ra huyện đảo Trường Sa công tác. Theo đó, các công chức này sẽ làm việc tại UBND, Bệnh xá, trường học tại thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn), UBND, Bệnh xá các xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây…

images851109 ts3 1 - Nhiều hộ dân, công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

Ông Trần Sơn Hải (thứ 2 từ trái sang) tại buổi tiễn cán bộ, công chức và người dân lên đường ra định cư tại các xã, thị trấn Trường Sa

Tất cả số công chức này đều còn trẻ và có sức khỏe, đảm bảo công tác lâu dài nơi đầu sóng ngọn gió. Đồng thời hàng chục hộ gia đình người dân rất phấn khởi, tin tưởng ra định cư lâu dài ở các xã đảo, cùng với các hộ dân đã định cư từ trước.

Việc ngày càng có nhiều hộ dân, các công chức tình nguyện ra Trường Sa định cư và công tác càng khẳng định sự quan tâm của cả nước trong thực hiện có hiệu quả chính sách, không ngừng nâng cao đời sống dân sinh ở vùng sâu, vùng xa và nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế, cũng như đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của quân và dân nơi đảo xa.

images851110 ts2 1 - Nhiều hộ dân, công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

Rất đông người dân đến đưa tiễn người thân.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang