Cô nàng Liên đội trưởng đa tài

475

Em Kiều Lê Minh Khanh (lớp 9/3, Trường THCS Thái Nguyên) được biết đến với thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền. Bên cạnh đó, em còn là Liên đội trưởng xuất sắc, sở hữu nhiều tài lẻ.

Giải nhất tiếng Anh cấp thành phố

Trong Kỳ thi Học sinh giỏi thành phố Nha Trang vừa diễn ra, Minh Khanh đã xuất sắc đoạt giải Nhất. Nói về tiếng Anh, Minh Khanh cho biết: “Em bắt đầu học ngoại ngữ từ năm lớp 3. Sau một thời gian, em trở nên đam mê lúc nào không hay. Nhờ tiếng Anh, em có thêm nhiều kiến thức thú vị” . Từng có thời gian đi du lịch nước ngoài, Minh Khanh đã có cơ hội sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Em nhận thấy, có ngoại ngữ giúp em có thể giao tiếp với người địa phương, tìm hiểu được văn hóa đất nước mà mình đã tới thăm.

Minh Khanh là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt có niềm đam mê với môn tiếng Anh
Minh Khanh là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt có niềm đam mê với môn tiếng Anh
 

Nói về phương pháp học tiếng Anh, Minh Khanh bật mí, em thường sẽ làm hết tất cả các bài tập thầy cô giao về nhà. Mỗi ngày em dành khoảng 1 giờ luyện tập tiếng Anh. Thay vì chọn những bài tập nhàm chán, cô học trò tập trung nghe nhạc hoặc xem những clip tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau để bổ sung vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp và cách sử dụng từ ngữ theo từng văn cảnh cho phù hợp. Mỗi ngày, Minh Khanh cũng tự học 10 từ mới và nghe tiếng Anh trước khi đi ngủ, cuối tuần em dành thời gian để củng cố kiến thức.

Điểm yếu của Minh Khanh là khả năng nghe vẫn chưa thực sự tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi, bài nghe chiếm tới 30% tổng số điểm nên em chỉ đạt 64/100 điểm, xếp thứ 2. “Trong thời gian tới, em sẽ luyện tập khả năng nghe của bản thân. Em cũng đang học dần lên trình độ tiếng Anh B2. Em hy vọng khả năng ngoại ngữ của em sẽ nâng cao hơn nữa” .

Liên đội trưởng tài năng

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, hiện Minh Khanh cũng đảm trách công việc Liên đội trưởng của trường THCS Thái Nguyên. “Nhiệm vụ của em là kiểm soát chung, phát động và đôn đốc toàn trường tham gia các đợt thi đua trong năm. Giúp thầy Tổng phụ trách giữ vững danh hiệu Liên đội mạnh xuất sắc cấp Tỉnh” , Minh Khanh chia sẻ.

Thầy Bùi Thúc Thiện – Tổng phụ trách Đội trường THCS Thái Nguyên cho biết: “Minh Khanh là nhân tố tôi phát hiện từ năm lớp 6. Sau một năm, em đã thể hiện được khả năng và được bầu làm Liên đội phó. Em thực hiện tốt các nhiệm vụ được thầy cô giao, trong 2 năm qua tôi rất yên tâm khi có người Liên đội trưởng giỏi giang”.

Tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tháng 8/2018
Tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tháng 8/2018

Minh Khanh cũng là cây văn nghệ nổi tiếng trong trường. Sở hữu giọng hát hay, mỗi khi nhà trường có các chương trình, em thường là nhân tố được các thầy cô lựa chọn biểu diễn. Em cũng giúp các bạn dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: mashup các ca khúc, biên đạo múa và dạy vũ đạo,… Cô nàng cũng có khả năng làm MC, thể hiện vai trò dẫn chương trình trong nhiều hoạt động của trường lớp.

Năm học 2017 – 2018, Liên đội trường THCS Thái Nguyên đạt thành tích Liên đội xuất sắc cấp tỉnh, nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Cờ thi đua của tỉnh Khánh Hòa. Bản thân Minh Khanh đã tham dự Liên hoan Chi huy đội Giỏi tại Hà Nội và nằm trong danh sách 30 Chỉ huy Đội xuất sắc toàn quốc.