NINH HÒA: Trao 154 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thị xã Ninh Hòa năm 2019

471

Sáng 29/5, Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho 05 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất tại các Liên đội trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Tham gia đoàn đi thăm có anh Nguyễn Phú Ân, Phó Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã; anh Châu Đình Hùng Sơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã cùng một số anh chị Giáo viên – Tổng phụ trách Đội là ủy viên Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa.

Đây là những trường hợp bệnh rất nặng như ung thư máu, thận hư, xương thủy tinh, tim bẩm sinh và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tất cả các trường hợp còn lại sẽ được trao vào sáng ngày 31/5/2019 tại Hội trường Mặt trận thị xã Ninh Hòa.

Chương trình “Vòng tay bè bạn” vì các bạn bệnh hiểm nghèo do Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa là chương trình hết sức ý nghĩa mang tính giáo dục, nhân văn sâu sắc cho các em đội viên học sinh về lòng yêu thương con người. Được phát động hàng năm cho 62 liên đội trong thị xã phong trào quyên góp giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo thông qua các hình thức như quyên góp trong ngày chào cờ đầu tuần, vận động tiết kiệm tiền ăn quà vặt, san sẻ từ tiền lì xì ngày Tết cổ truyền…

Kết quả trong năm học 2018 – 2019 Hội đồng Đội thị xã đã quyên góp được 154 triệu đồng. Song song với hoạt động quyên góp, các liên đội đã gởi hồ sơ các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo để Hội đồng Đội về tận nơi thăm hỏi và xác minh gia cảnh từng em. Kết quả có 41 trường hợp cần được hỗ trợ./.

Thanh Mỹ