CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ NHA TRANG: Độc đáo từ những mô hình từ vật liệu tái chế

254

Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút thì có 1 triệu chai nhựa được bán ra, và mỗi năm 5.000 tỷ túi nylon được tiêu thụ. Điều đang lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và nylon mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe doạ các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Số lượng rác thải nhựa, túi nylon thải ra đang tăng dần theo từng năm. Đây là một “gánh nặng” cho môi trường, thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”.

Nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa thực hiện Xanh hóa môi trường giáo dục, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về tác hại của rác thải đối với học sinh – sinh viên. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức “Cuộc thi thiết kế mô hình, vật dụng từ rác thải tái chế, rác thải nhựa”.

Hơn cả một cuộc thi, các sản phẩm này còn mang ý nghĩa lớn trong tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa đang được Chính phủ và các địa phương quan tâm. Xem sản phẩm trưng bày này mới thấy, không gì là không thể nếu có một chút đam mê, sáng tạo và ý thức giữ gìn môi trường sống trong lành.