PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI – THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ”

30640
“Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi dành cho các em đội viên, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước (từ 6 đến dưới 15 tuổi).
Thời gian dự thi: từ ngày 15/4/2020 đến ngày 30/6/2020 (vòng loại từ ngày 15/4/2020 đến 10/6/2020).
Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức với 3 hình thức: Thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn tham gia 1, 2 hoặc cả 3 hình thức thi nêu trên.
Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên khổ giấy A3 theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”.
Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Còn ở phần thi trực tuyến chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” (gồm vòng loại và vòng chung kết), các thí sinh sẽ tham gia hành trình đến 10 địa danh tìm hiểu và thực hiện các bài thi trắc nghiệm với nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của đất nước và của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, những tấm gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu… Đặc biệt, vòng chung kết của phần thi trực tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/6/2020 với sự tham gia của 260 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 2 bảng trong vòng loại. Ban Tổ chức cuộc thi dành 02 ngày (15 và 16/4/2020) để các thí sinh tìm hiểu các tài liệu tham khảo và tham gia phần thi thử trên website cuộc thi BacHovoithieunhi.vn (nội dung thi thử là trả lời 10 câu hỏi trong thời gian 8 phút).
Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng cho cả 3 hình thức thi. Mỗi hình thức thi (thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến) sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích dành cho mỗi bảng. Giải thưởng gồm: Tiền thưởng (tổng giá trị trên 150 triệu đồng), phiếu mua sách (tổng trị giá trên 180 triệu đồng), các ấn phẩm của báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng… Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi đồng thời sẽ được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn và được tham gia hành trình về Nghệ An – quê hương Bác Hồ kính yêu.
Ban tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” mong muốn các ban ngành, đoàn thể có liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí, quý thầy cô giáo, phụ huynh học sinh sẽ tạo điều kiện để lan tỏa cuộc thi bổ ích và ý nghĩa này tới đông đảo các em thiếu nhi Việt Nam, để các em có cơ hội nói lên những hiểu biết và tình cảm của mình đối với Bác Hồ kính yêu – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.