Mách nhỏ: Chọn thực phẩm ngon

118

Thịt bò, đà điểu:
– Thớ thịt phải khô, mịn, màu đỏ hồng. Mỡ bò có mầu vàng tươi.
– Thịt phi lê mềm là phần thịt ngon nhất trong con bò, đà điểu.
– Thịt bò, đà điểu cái ngon hơn bò, đà điểu đực.

Thịt heo:
– Thịt ngon có màu hồng, thớ thịt săn, da mỏng, ít mỡ.
– Giò heo phía sau ngon hơn, da mỏng, thịt và da dính liền.
– Khi mua sườn nên lựa sườn non còn dính chút thịt thăn và mỡ.
– Thịt có đốm trắng, mỡ vàng là thịt heo gạo, rất độc, không nên mua.

Cá:
– Nếu mua cá còn sống, nên chọn cá còn quẫy mạnh, vẩy chưa bị sần, mắt còn trong, đầy.
– Nếu mua cá đã chết, chọn con nào thịt còn cứng, ấn ngón tay vào không để lại dấu vân tay. Mắt còn trong, đầy, mang đỏ.

 

Tôm:
– Nên lựa chọn loại tôm có đầu còn dính liền với thân. Thịt trong, còn cứng.

Cua:
– Nên chọn cua thịt nhiều, yếm còn cứng, nhiều gạch.

 

Trứng:
– Lựa quả nào đưa lên ánh sáng còn màu hồng nhạt.
– Khi lắc trứng cảm thấy bên trong chắc, đặc là trứng mới.