Chè bà cốt trong ngày lạnh giá

120

Ngày cuối tuần này, độc giả Minh Hằng muốn gửi tới bạn đọc công thức nấu món chè dân gian cực kỳ đơn giản và vô cùng dễ làm. Món chè này ăn nóng cùng xôi vò đặc biệt ngon tuyệt.

Nguyên liệu

– 300g gạo nếp

– 400g mật

– 25g gừng

– 1,2 lít nước

Ảnh: Chehanoi.blogspot

Ảnh: Chehanoi.blogspot

Cách làm

1. Gạo nếp vo kỹ, đãi sạch. Sau đó cho vào nước nấu nhừ như nấu cháo nhưng không được để nát hạt gạo.

2. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước hoặc cho cả gừng vào chè cũng được.

3. Gạo nếp nấu vừa nở thì cho mật và gừng vào nấu sôi đến khi đặc sền sệt là được.

Lưu ý: Chè đặc sền sệt, hạt gạo không nứt, chỉ vừa nở, màu cánh gián, vị thơm, ngọt và đậm.