68 sinh viên nhận học bổng "Câu chuyện hòa bình"

57

Sáng 9/4, tại Hà Nội, 68 sinh viên là con cán bộ, chiến sĩ các lực lượng chủ lực làm nhiệm vụ giữ gìn hòa bình quốc gia như quân đội, công an, cảnh sát biển, kiểm ngư... đã được nhận học bổng "Câu chuyện hòa bình", trị giá 10 triệu đồng/suất.

 

Trước đó, 17 suất học bổng cũng đã được trao trong đêm nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" diễn ra tối 20/3/2016, đưa tổng số học bổng "Câu chuyện hòa bình" đã trao lên 85 suất với tổng kinh phí 850 triệu đồng do Giải Golf CC1& Những người bạn, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico và bạn đọc báo Tuổi trẻ đóng góp.
 
 
MXT8878 - 68 sinh viên nhận học bổng "Câu chuyện hòa bình"
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao học bổng "Câu chuyện hòa bình" cho các sinh viên
 
 
Là con các chiến sỹ đã và đang làm nhiệm vụ canh giữ biên giới, hải đảo của tổ quốc, các bạn sinh viên nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí có bạn mồ côi phải lao động kiếm sống và phụ giúp gia đình, nhưng tất cả đều nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.
 
 
Tại lễ trao học bổng, bạn Châm Anh - sinh viên ĐH Lâm Nghiệp (có bố đang làm việc trong lực lượng Kiểm ngư) chia sẻ: "Bố đi công tác suốt, năm chỉ về nhà 1-2 lần. Nhà có người ốm nặng cũng không dám thông báo cho bố biết để bố yên tâm công tác. Đặc biệt, trong thời gian Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên thềm lục địa của Việt Nam, không liên lạc được với bố, chỉ biết tình hình qua tivi nên cả nhà em rất lo lắng. Một thời gian sau khi giàn khoan HD 981 rút đi, bố mới liên lạc với gia đình, khi đó gia đình mới yên tâm".
 
 
Mẹ mất sớm, bố công tác ở Lữ đoàn 170, Vùng 1, QC Hải Quân thường xuyên xa nhà, bạn Thu Sang - sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi. Chia sẻ tại lễ trao học bổng, Thu Sang cho biết: "Nhiều lúc thấy bạn bè có bố mẹ chăm sóc, chia sẻ em cũng thấy buồn. Nhưng rồi để bố yên tâm, em lại cố gắng học tập và giúp đỡ ông bà nội việc nhà". Nhờ ý chí, nghị lực đó, mà kết quả học tập nhiều năm qua của Thu Sang luôn đạt loại khá, giỏi.
 
 
Bố bị thương nặng trong một lần truy bắt tội phạm ma túy năm 2002 và mất đi 36% sức khỏe, cuộc sống gia đình Hà Hải Nam - sinh viên Học viện An ninh nhân dân khó khăn hơn nhiều khi gánh nặng đè lên vai mẹ em. Tuy nhiên, Hải Nam cho biết: "Lúc bố bị thương nặng, cả gia đình em cũng hoang mang lắm. Nhưng càng khó khăn em càng phải cố gắng học tập. Em muốn nối nghiệp bố dù công việc này khó khăn và nguy hiểm".
 
 
MXT8863 - 68 sinh viên nhận học bổng "Câu chuyện hòa bình"
Thu Sang chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống và nỗ lực vươn lên của bản thân tại chương trình
 
 
Đó chỉ là ba trong số các bạn sinh viên được nhận học bổng "Câu chuyện hòa bình" năm 2016. Dù cuộc sống còn khó khăn, bố công tác xa nhà triền miên, nhưng các bạn sinh viên đều quyết tâm học tập thật tốt để bố yên tâm làm nhiệm vụ. Và những suất học bổng "Câu chuyện hòa bình" sẽ góp phần động viên nỗ lực vượt khó học tập của các bạn sinh viên, qua đó góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ các lực lượng gìn giữ hòa bình quốc gia yên tâm công tác.
 
 
"Câu chuyện hòa bình" là chương trình âm nhạc do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức từ năm 2014 với mục đích trao thông điệp yêu chuộng hòa bình của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, đến với bạn bè quốc tế và vận động thanh niên, sinh viên cùng hành động vì cộng đồng.
 
 
Năm 2016, học bổng "Câu chuyện hòa bình" được khai sinh và trao 85 suất đầu tiên. Và năm nay cũng lần đầu tiên chương trình "Câu chuyện hòa bình" vượt ra khỏi biên giới quốc gia để đến với thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 14/4 tới.

Theo DoanThanhNien.vn

we love nha trangwe love nha trang