Độc đáo xe ôm tính cước tự động

22

“Xe ôm sinh viên (SV)” là một dịch vụ mới đang được tiếp thị đến tận nhà trên địa bàn TP. Nha Trang. Nét mới của dịch vụ này là xe được gắn đồng hồ tính cước tự động như taxi và giá cả cũng rất SV.

Xe ôm có đồng hồ tính cước
Anh Bùi Tiến Mạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tâm An là người có ý tưởng và lập ra nhóm “Xe ôm SV” này. Tuy mới đi vào hoạt động từ đầu tháng 4 nhưng tín hiệu phản hồi từ người dân và du khách rất tốt. Anh Mạnh chia sẻ: “Khi còn là SV, mỗi lần đi xe ôm, tôi thường bị hét giá cao và phải trả giá nên rất phiền. Vì thế, khi biết ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có dịch vụ xe ôm gắn đồng hồ tính cước như taxi, tôi nghĩ ngay đến việc đưa dịch vụ đó về Nha Trang”.

Anh Mạnh đã đầu tư 200 triệu đồng mua 10 chiếc xe gắn máy hiệu SYM và đặt 10 bộ đồng hồ đo cước giá 6,5 triệu đồng/bộ. Hiện nay, nhóm của anh Mạnh có 10 bạn đang là SV hoặc mới ra trường nhưng chưa có việc làm tham gia, với mức thu nhập từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu chạy được hơn 6 triệu đồng/tháng còn được chia 40% tổng số tiền đó. “Giá cước được tính từ 1 đến 6km là 6.000 đồng/km, từ km thứ 6 trở lên giá 5.000 đồng/km, nếu khách đi hai chiều thì từ km thứ 10 trở đi sẽ giảm giá 50%, khách căn cứ theo đồng hồ để trả tiền nên rất tiện lợi”, anh Mạnh cho hay.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng mỗi ngày, nhóm “Xe ôm SV” của anh Mạnh đã có được vài chục lượt khách. Hiện nay, nhóm của Mạnh chia nhau đứng ở cây xăng gần Bến xe khách phía Nam trên đường 23-10, Ga Nha Trang và chạy dọc các đường chính như: Lê Thánh Tôn, Trần Phú…, còn ở trụ sở chính trên đường Hồng Bàng lúc nào cũng có 1 xe túc trực. “Hôm trước, chúng tôi chở hai vợ chồng khách du lịch đi Tháp Bà giá chỉ có 10.000 đồng,  khách thấy rẻ quá nên cho thêm mỗi lái xe 20 nghìn đồng”, Trương Anh Quốc - thành viên của nhóm cho biết.

images838074 Xe om sinh vien 01 - Độc đáo xe ôm tính cước tự động
Trương Anh Quốc - thành viên “Xe ôm sinh viên” chở khách. 

Thêm nhiều dịch vụ

Hiện nay, Tỉnh đoàn đã đồng ý cho nhóm “Xe ôm SV” thực hiện việc đón miễn phí thí sinh từ bến xe về phòng trọ đối với những thí sinh ở xa tới Nha Trang dự thi trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng tháng 7 tới đây. “Mình hy vọng sẽ giúp đỡ một phần nào, tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho nhưng thí sinh lạ lẫm nơi đất khách giống như mình ngày trước”, anh Mạnh tâm sự.

Hiện nay, đội xe ôm của anh Mạnh đang liên hệ với các trường tiểu học để triển khai dịch vụ đưa đón học sinh đi học. Bước đầu, nhóm đã có hai hợp đồng đưa đón học sinh tại Trường Tiểu học Tân Lập 2. Theo anh Mạnh: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay là có nhiều gia đình công chức, không sắp xếp được thời gian đưa đón con nên chúng tôi nghĩ dịch vụ này sẽ thu hút được nhiều người quan tâm. Giá cả của chúng tôi cũng rất hữu nghị. Nếu khách hàng ký hợp đồng tháng sẽ giảm giá 20%”. Bên cạnh việc đưa đón học sinh, nhóm “Xe ôm SV” còn có thêm dịch vụ “đi chợ giúp bạn”. Ai có nhu cầu mua gì có thể gọi điện đến nhóm với giá 10 - 15 nghìn đồng/lượt, tùy vào đoạn đường đi.

Ngoài ra, nhóm của anh Mạnh cũng đang thiết kế tour du lịch với giá cực rẻ cho du khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Nha Trang. Theo tính toán, giá trọn gói một tour chỉ 1,6 triệu đồng/người/3 ngày, nếu khách đi càng đông thì giá càng rẻ. Theo anh Mạnh, khách đi tour này sẽ tham quan thành phố bằng dịch vụ xe ôm và thưởng thức các món ăn đường phố dân dã nhưng độc đáo ở Nha Trang… “Chúng tôi đang cố gắng tạo thêm nhiều việc làm để tăng thu nhập cho các bạn SV. Nếu mô hình này hoạt động hiệu quả, các bạn có thể yên tâm làm việc tại đây chứ không phải chỉ làm tạm thời trong khi chờ việc khác”, anh Mạnh tâm sự.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang