Gần 3.000 phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội tư vấn

29

Ngày 2-3, tại Trường Đại học Nha Trang, gần 3.000 phụ huynh, học sinh của 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Phú Yên đã tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2014 với chủ đề “Vững bước đến tương lai” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn, Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

 images930772 tuvan 1 - Gần 3.000 phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội tư vấn
 Học sinh tìm hiểu thông tin ở gian hàng tư vấn của Học viện Hải quân

Ngay sau phần khai mạc, các chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp của tỉnh Khánh Hòa và một số trường đại học lớn như: Đại học Bách khoa TP. HCM, Đại học Tây Nguyên, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học RMIT, Đại học Tài chính Marketing... đã cung cấp thông tin tuyển sinh và quy chế tuyển sinh năm 2014 cho phụ huynh, học sinh được rõ. Đồng thời, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực sở trường, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình… Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu sâu thông tin cho học sinh, hơn 20 gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đã được bố trí trong khuôn viên Trường Đại học Nha Trang, thu hút rất đông học sinh đến tìm hiểu.

 images930773 tuvantuyensinh 1 - Gần 3.000 phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội tư vấn
 Học sinh tìm hiểu thông tin ở gian hàng tư vấn của Trường Đại học Nha Trang

So với năm ngoái, năm nay, công tác tổ chức tư vấn hướng nghiệp được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bài bản, quy mô hơn; tạo ra được cầu nối thông tin hữu hiệu giữa các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp với học sinh và các bậc phụ huynh.


Cũng trong ngày hội, Trường Đại học Nha Trang và Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trao 21 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập của tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận.

Theo baokhanhhoa.com.vn

we love nha trangwe love nha trang