Nhiệt huyết của một cán bộ đoàn

64

Từ những chuyến đi tình nguyện của đoàn đến với nhân dân xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh,  Khánh Hòa chúng tôi hiểu thêm về sự nhiệt huyết của anh Nguyễn Văn Ly – Bí thư Chi đoàn thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh.

Anh Ly cho biết, anh thích tham gia các hoạt động đoàn từ khi còn là học sinh và nhận thấy đây là nơi học tập, rèn luyện tốt cho bản thân. Càng tham gia, anh càng yêu thích công tác đoàn. Được các đoàn viên trong Chi đoàn thôn Đầm Môn hướng dẫn, dìu dắt, anh có thêm tự tin, nắm bắt được các hoạt động của đoàn – hội và dần trưởng thành.

Anh Nguyễn Văn Ly trao quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 12.
Anh Nguyễn Văn Ly trao quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 12.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, năm 2012, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn Đầm Môn. Hiện nay, Chi đoàn thôn Đầm Môn có hơn 40 đoàn viên đa phần làm nghề biển nên việc tập hợp sinh hoạt khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt còn thiếu thốn… Với trách nhiệm được giao, anh Ly đã không ngừng suy nghĩ về việc thay đổi phương thức hoạt động và cách tập hợp để thu hút thêm nhiều đoàn viên tham gia hoạt động đoàn. Anh chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: đốt lửa trại, dã ngoại, giao lưu với các đơn vị bạn…, đồng thời kết hợp triển khai những phần việc, công trình thanh niên, các hoạt động tình nguyện tại các thôn. Trong các hoạt động, anh thực hiện lồng ghép giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền biển đảo, rèn luyện kỹ năng, công tác đoàn cho đoàn viên… Để có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, anh đã tự học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động đoàn ở các đơn vị bạn. Bạn Phan Thị Thanh Trúc – Chi đoàn thôn Đầm Môn nhận xét: “Anh Ly luôn nhiệt tình trong công tác đoàn, dẫn dắt đoàn viên tham gia nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Bản thân tôi đã được anh hướng dẫn tận tình về kỹ năng hoạt động và công tác đoàn trong quá trình sinh hoạt”.

Anh Nguyễn Thành Nam – Bí thư Đoàn cơ sở xã Vạn Thạnh cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Ly tương đối khó khăn, nhà neo đơn chỉ có 2 mẹ con nhưng anh vẫn rất nhiệt tình, tham gia tích cực các hoạt động của đoàn. Trong cơn bão số 12 cuối năm 2017, nhà của anh bị sập; sau khi ổn định chỗ ở cho mẹ, anh đã tích cực cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia các hoạt động khắc phục, cứu trợ nhân dân địa phương. Ngoài ra, anh còn tham gia lực lượng dân quân thường trực của xã và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những nỗ lực của anh đã góp phần đưa Chi đoàn thôn Đầm Môn đạt danh hiệu vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền; cá nhân anh được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2017 – 2022, được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh công nhận là Huấn luyện viên cấp 1 năm 2016. Vừa qua, anh được Tỉnh đoàn tuyên dương Thanh niên tiêu biểu trong công tác hội.

Báo Khánh Hòa