Trao giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp

56
Tối 10/5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi viết và sáng tác ca khúc: Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH T.Ư Đoàn tới tham dự và trao giải.
 
 

 
giai20nhat204383 1 - Trao giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải Nhất sáng tác cho ca khúc ” Sinh viên tình nguyện” cho bạn  Nguyễn Tiến Đức, Học viện Ngân hàng
 
 

Cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “ Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” không chỉ là nơi các bạn sinh viên thể hiện những câu chuyện qua các bài viết mà còn là nơi cho những cảm xúc, những tình cảm tình yêu quê hương đất nước, gia đình, bạn bè và thầy cô thăng hoa qua những nốt nhạc, những ca khúc ý nghĩa. Bên cạnh các tác giả là sinh viên, cuộc thi còn đón nhận các ca khúc dự thi của các tác giả ở nhiều thành phần xã hội khác, có người là cán bộ nhà nước, người làm nghề kinh doanh, người làm nghề nông, những người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng tựu chung, những ca khúc của họ đều giống nhau ở một điểm, đó là lời ca trong sáng, trẻ trung, giản dị nhưng cũng rất hiện đại; giai điệu khỏe khoắn, lành mạnh và tươi vui, tin tưởng vào tương lai, cuộc sống.

 
 

Qua 5 tháng phát động, Ban tổ chức tiếp nhận 657 tác phẩm dự thi của sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường CĐ, ĐH trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Trong đó có 588 bài thi viết và 69 ca khúc sáng tác từ những câu chuyện đẹp trong các lĩnh vực xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; cổ vũ và khích lệ lòng yêu nước, đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, cũng như tinh thần chủ động học tập nâng cao trình độ, kiến thức hội nhập quốc tế.

 
 

 
MG 4378 1 - Trao giải cuộc thi viết và sáng tác ca khúc Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp
Tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết trao giải
 
 

Vượt qua gần 600 bài viết trên cả nước, ở nội dung thi viết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và 10 triệu đồng cho tác phẩm ”Bố ơi, con làm được” của sinh viên Phạm Thị Thanh Loan (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), 02 giải Nhì cho tác phẩm Vừ Mý Kỵ - Đồng văn Hà Giang của Nhóm trinh sát Học Viện An ninh Nhân dân và tác phẩm “Xin lỗi mẹ Tổ quốc cần con”  của bạn Dương Đăng Trợ đến từ trường Đại học An ninh Nhân dân. Giải nhì gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng; 03 giải ba cho 3 là bạn : Lê Hoàn (ĐH An ninh nhân dân), Lê Thái Minh Hiếu (ĐH Y dược Huế) và Đỗ Văn Trung(ĐH Phương Đông).Giải ba gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

 
 

Ở nội dung thi sáng tác ca khúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ca khúc ”Sinh viên tình nguyện” của Nguyễn Tiến Đức, Học viện Ngân hàng. Ngoài ra BTC còn trao 02 Giải nhì, 03 Giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng lên tới 140 triệu đồng.

 
 

Anh Doãn Hồng Hà, Phó chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN cho biết, sau lễ trao giải cuộc thi,T.Ư Hội Sinh viên VN quyết định tiếp tục duy trì trang fanpage http://www.facebook.com/svvnnhungcauchuyendep - nơi đăng tải đầy đủ tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi này để lan tỏa những câu chuyện đẹp đến với cộng đồng xã hội và tiếp nhận thêm những câu chuyện đẹp đang diễn ra hàng ngày trong đời sống sinh viên và đời sống xã hội. T.Ư Hội Sinh viên VN mong muốn, tất cả mọi người có thể chủ động giới thiệu thêm các câu chuyện về tấm gương vượt khó, nghĩa cử đẹp của sinh viên qua trang fanpage hoặc email svvnnhungcauchuyendep@gmail.com để T.Ư Hội Sinh viên VN có sự kết nối chia sẻ và hỗ trợ kịp thời.

Theo Doanthanhnien.vn

we love nha trangwe love nha trang