Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Huệ

359

Trong 02 ngày 28-29/9/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2018-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Văn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn – Bí thư Huyện đoàn Cam Lâm; đồng chí Võ Khánh Hưng – Chi ủy viên Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ của Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện Cam Lâm, Đoàn đồn Biên phòng 380; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; các đồng chí là tổ trưởng tổ chuyên môn trong Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của 66 Đại biểu đại diện cho gần 1.100 Đoàn viên Thanh niên của Nhà trường.

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã giành thời gian tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018. Các ý kiến đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 – 2019.     

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Văn – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện đoàn Cam Lâm. Trong đó, đồng chí Bí thư đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Huệ đối với phong trào thanh niên huyện nhà; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn trường cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Khánh Hưng – Chi ủy viên Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đánh giá sâu sắc về những kết quả của công tác Đoàn và PTTN trong nhiệm kỳ vừa qua, Thầy Phó Hiệu trưởng đã chỉ ra những nhiệm vụ của công tác Đoàn trong bối cảnh Nhà trường đang tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và trong tình hình hội nhập quốc tế, cách mạng khoa học 4.0

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXV, nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sức khỏe, trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2018 – 2019.

Lê Thái Sơn