NHA TRANG: Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với thanh niên năm 2019

469

Sáng 18/01, tại hội trường Trung tâm Sinh hoạt thanh niên thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với thanh niên thành phố năm 2019. Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh –  Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, hơn 200 cán bộ và đoàn viên thanh niên đại diện các tổ chức cơ sở Đoàn.

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên thanh niên đã nêu nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về môi trường, mỹ quan đô thị; các vấn đề về ngập lụt, sạt lở đất; vấn đề về khởi nghiệp, tiếp cận thông tin về thị trường lao động, trong đó vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên thanh niên là hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, chính sách hỗ trợ vay vốn để thanh niên phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và việc bố trí, sắp xếp cán bộ Đoàn khi hết tuổi công tác theo quy định…

Với tiềm năng phát triển du lịch của thành phố, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên, bên cạnh đó là vấn đề giải tỏa trật tự vỉa hè, tình trạng xây dựng các dự án, khách sạn ngày càng nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của thành phố, cũng như công tác quản lý, thu gom và xử lý rác thải, nước thải, vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số khu vực cũng được các bạn đoàn viên thanh niên của nhiều đơn vị đề cập trong buổi đối thoại. Hầu hết các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được Lãnh đạo thành phố và đại diện các phòng, ban thành phố trao đổi, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của đoàn viên, thanh niên tại hội nghị. Riêng những vấn đề còn tồn tại chưa được giải quyết, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh đánh giá cao việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền thành phố với đoàn viên, thanh niên thành phố, đây là hoạt động thường niên, hết sức có ý nghĩa, qua đó nhận thấy được tinh thần cởi mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên hiện nay. Trao đổi với các đoàn viên thanh niên, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ, năng động, sáng tạo vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Cùng với đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Ngọc Thạch